Xử lý nước thải ở Cần Thơ | Cty Môi trường Thiên Ấn
Tin tức
Xử lý nước thải ở Cần Thơ | Cty Môi trường Thiên Ấn
     

Tại sao phải xử lý nước thải ?

 
Nước thải từ nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng trại có chứa phân, nước tiểu, thực phẩm thừa, chất thải chăn nuôi gọi là nước đen. Hàm lượng các chất hữu cơ BOD (nhu cầu ô xy sinh học) và các chất dinh dưỡng như ni tơ, phốt pho trong nước đen rất cao. Loại nước thải này thường gây nguy hại đến sức khỏe và làm nhiễm bẩn nguồn nước mặt (nước giếng khơi, ao hồ) gây mùi hôi thối, không những thế trong nước đen còn tồn tại các loại vi khuẩn, virut, động vật nguyên sinh gây bệnh, các ấu trùng trứng giun rất dễ gây nguy hiểm đến con người.
 
Nước thải từ các cơ sở sản xuất, chế biến, giặt rửa…. loại nước thải này chủ yếu chứa các chất  cặn lơ lửng, các chất tẩy, dầu mỡ, các hóa chất vô cơ và hữu cơ khác được gọi là nước xám. Trong loại chất thải này thường chứa nhiều hợp chất hóa học độc hại, rất dễ gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nước xám cũng chứa nhiều vi trùng gây bệnh
 
Có nhiều phương pháp xử lý nước thải, mục đích cuối cùng là làm giảm đến mức tối thiểu ảnh hưởng độc hại của nước thải đến sức khỏe cho người và làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Đối với nước thải sinh hoạt thì phương pháp xử lý cơ học kết hợp với sinh học là tốt nhất vì trong nước thải sinh hoạt có thành phần chất hữu cơ cao. Phương pháp này phù hợp với điều kiện kinh tế vùng nông thôn, ven đô; càng quản lý tốt chất thải từ hộ gia đình bao nhiêu, lượng và loại chất thải cần xử lý tại trạm quản  lý tập trung càng đơn giản, đỡ tốn kém; nước thải sau khi xử lý đạt yêu cầu có thể tái sử dụng để canh tác nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản.
 
Để được tư vấn về lắp hệ thống xử lý nước thải phù hợp với quy mô với chi phí rẻ nhất vui lòng liên hệ 0919 444 636 A.Thẩm - Công ty Môi trường Thiên Ấn